Debian Debian-France Debian-Facile Debian-fr.org Debian-fr.xyz Debian ? Communautés

Debian-facile

Bienvenue sur Debian-Facile, site d'aide pour les nouveaux utilisateurs de Debian.

Vous n'êtes pas identifié(e).

#1 14-06-2019 03:44:41

mabayrinhe
Membre
Inscription : 13-06-2019

ne peut pas se connecter au wifi

Kiến thức crypto và những thông tin cơ bản
Tốc độ phát triển của Cryptocurrency trong những năm gần đây tăng trưởng mạnh mẽ. Và khái niệm về Crypto xuất hiện ngay sau khi đồng tiền ảo Bitcoin ra đời. Hiện nay, nhiều người vẫn còn khá mập mờ về Crypto cũng như những thông tin cơ bản xoay quanh nó. Bạn có thể tham khảo chuyên mục kiến thức crypto Tapchicoin24h.com để có cái nhìn bao quát hơn về thị trường tiền điện tử

c0xIQ3q.jpg

Kiến thức Crypto cần nắm là gì?

Cryptocurrency được hiểu là thế nào?
Crypto hay Cryptocurrency là tên chung dùng để chỉ tất cả các đồng tiền coin trên thị trường tiền điện tử. Có nhiều tên gọi khác nhau để thể hiện cho Crypto nhưng xét về mặt kỹ thuật tên chính xác nhất vẫn là “tiền mã hóa”.

Thiết kế hoạt động dùng cho Crypto tương tự như phương tiện trao đổi, sử dụng nhiều thuật toán mật mã để bảo mật thông tin một cách chính xác, xác minh giao dịch, kiểm soát đơn vị tiền mới của đồng Cryptocurrency cụ thể. Chính lẽ đó, đơn vị giá trị của đồng tiền được bảo vệ một cách tối ưu khỏi các hình thức giả mạo cũng như việc che giấu thông tin giao dịch của người dùng.

rypXeKI.jpg

Crypto là tên gọi chung cho các loại tiền ảo

Nói một cách dễ hiểu, Cryptocurrency tương tự như tiền tệ sử dụng trong trao đổi, mua bán hàng hóa, dịch vụ...Nhưng thay vì sử dụng thực tế, loại tiền này dùng thông qua mạng internet, không bị quản lý bởi bất kỳ tổ chức hay chính phủ nào. Đồng thời, mọi thông tin giao dịch là ẩn danh, chi phí giao dịch thấp, tốc độ nhanh. Đây là kiến thức Crypto đầu tiên mà bạn cần nắm.

Bên cạnh những kiến thức cơ bản, bạn cũng nên biết thêm những kinh nghiệm và kiến thức nâng cao để có thể tham gia đầu tư một cách hiệu quả hơn. Chi tiết thông tin bạn có thể xem thêm tại đây

Tính ứng dụng của Crypto
Kiến thức về Crypto luôn được cập nhật hằng ngày bởi thị trường tiền ảo luôn biến động. Do đó bài viết này chỉ đề cập đến những kiến thức Crypto cơ bản để người dùng có cái nhìn bao quát nhất. Với Crypto bạn có thể làm gì? Dưới đây là giá trị của nó:

Mua hàng hóa bằng Crypto
Bạn nên biết rằng ở nhiều quốc gia trên thế giới đã cho phép thanh toán tiền bằng việc mã hóa Bitcoin. Tiền ảo được sử dụng thanh toán các dịch vụ mua bán lẻ, khách sạn, vé máy bay, .. Cho nên đây là kiến thức Crypto cơ bản mà bạn cần phải biết nếu như đang sở hữu tiền ảo trong tay. Riêng thị trường Việt, sử dụng tiền điện tử trong thanh toán được xem là vi phạm pháp luật. Nước ta cấm sử dụng tiền ảo làm phương tiện tiền tệ thanh toán trực tiếp.

MsuwqBe.jpg

Một số nước cho phép sử dụng Crypto như tiền tệ để thanh toán

Sử dụng Crypto để đầu tư
Trong những năm trở lại đây, thị trường tiền ảo thu hút rất nhiều đầu tư bởi cơ hội trở thành triệu phú, tỷ đô từ Bitcoin và Altcoin là rất cao. Vào đầu năm 2017 giá 1 Bitcoin là 1.000 USD nhưng giai đoạn cuối năm tăng lên 20.000 USD, đồng Altcoin ở mức tăng trưởng gấp đôi. Đó chính là lý do mà nhiều người có một bước ngoặt trở mình trở thành tỷ phú đô la chỉ sau một thời gian ngắn.

GDcUEwA.jpg

Có thể đầu tư tiền ảo để trở thành tỷ phú triệu đô

Kiến thức Crypto muốn cho bạn thấy cơ hội đầu tư luôn đi kèm những rủi ro, và đối với Cryptocurrency lại càng chính xác hơn. Giá đồng coin có thể tăng lên một cách nhanh chóng nhưng giảm có khi ở mức tụt dốc không phanh. Nếu muốn sử dụng Crypto để đầu tư thì Bitcoin chiếm ưu thế lớn và ngoài ra còn có Ethereum, Ripple,... cũng là giải pháp đầu tư hoàn hảo. Với thị trường Việt bạn có thể sử dụng sàn Remitano để mua bán các đồng coin. Nhưng nhìn chung bạn phải có kiến thức Crypto để đầu tư không gặp quá nhiều rủi ro.

Trên đây là những kiến thức Crypto cơ bản mà bài viết này muốn chia sẻ để bạn có cái nhìn bao quát về thị trường tiền ảo hiện nay. Hi vọng mọi thông tin chia sẻ này là hữu ích dành cho bạn.

Tham khảo thêm bài viết Những kiến thức Crypto và Bitcoin cơ bản bạn nên biết

Dernière modification par mabayrinhe (22-07-2019 05:28:19)

Hors ligne

#2 14-06-2019 13:31:31

chalu
Modératrice
Lieu : Anjou
Distrib. : openSUSE Tumbleweed
Noyau : Linux 5.12
(G)UI : KDE 5.21.4
Inscription : 11-03-2016

Re : ne peut pas se connecter au wifi

Bonjour et bienvenue sur DF smile
Ça ne semble pas très clair tout ça. Peux-tu préciser les commandes que tu as fait ?
Sinon donne le retour de

lspci -nnkd ::0280


et

ip a

Hors ligne

Pied de page des forums